Một Ký Vải – Một Tấm Lòng

Theo số liệu của Bộ Y tế, tính đến trưa ngày 30/5 tại Bắc Giang có 2149 ca nhiễm Covid 19, và số ca F0 ngày càng tăng với số lượng lớn. Kéo theo đó nông sản ở Bắc Giang đặc biệt là vải thiều Lục Ngạn đang bị mắc kẹt không thể tiêu thụ được do tình hình dịch bệnh phức tạp.

HƯỚNG VỀ TÂM DỊCH SAN SẺ YÊU THƯƠNG 

“Với tinh thần tất cả vì Bắc Giang, nhiều ngày qua, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương đều quan tâm đến Bắc Giang” Thủ tướng nhấn mạnh. Bởi lẻ đó Cộng đồng Việt tử tế, website: viettute.vn đã khởi sướng chương trình: “HƯỚNG VỀ TÂM DỊCH SAN SẺ YÊU THƯƠNG”.

Vải Thiều Bắc Giang trong mua thu hoạch
Vải Thiều Bắc Giang trong mua thu hoạch

Trong bài phỏng vấn với Tổng cục quản lý Thị trường sau chuyến hàng đầu tiên được vận chuyển ra từ tâm dịch Bắc Giang trong ngày – 29/5/2021. Ông Nguyễn Mạnh Trường – Đội phó Đội Quản lý thị trường số 3 (Cục Quản lý thị trường Hoà Bình) chia sẻ: “Người dân nằm trong vùng dịch đã rất khổ rồi, nếu giá bán thấp quá, họ chẳng còn gì”. Chính vì lẽ đó, chúng tôi muốn chia sẻ phần nào đó những khó khăn và giải quyết vấn đề nông sản cho người dân. Nhưng vì không đủ lực lượng nên chúng tôi rất cần sự giúp đỡ, hỗ trợ của mọi người giúp người dân Bắc Giang vượt qua khó khăn lúc này. Bây giờ chính là lúc “Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái” của mọi người được thể hiện qua hành động. 

Loại vải số 1 của Việt Nam

Vải thiều Lục Ngạn vốn là đặc sản nổi tiếng, loại vải số 1 của Việt Nam. Lợi ích của trái vải đã được chứng tỏ ở các nước như Trung Quốc hay Ấn Độ và được ghi chép lại trong các sách cổ của Trung Hoa . Với công dụng kháng ung thư: Thịt của trái vải chứa nhiều hợp chất flavonoid và các chất kháng oxy hóa. Điều hòa huyết áp: Potassium (kali) là một loại khoáng tố cần thiết mà cơ thể cần để kiểm soát huyết áp, Giàu vitamin C,E,K, giúp tăng cường miễn dịch.…. Quả vải Lục Ngạn luôn được nước ngoài ưa chuộng nên hàng năm đều được xuất khẩu sang nhiều nước với số lượng lớn, và đa số người dân Việt Nam đều ít có cơ hội thưởng thức loại quả số 1 này. 

Vải thiều Lục Ngạn vốn là đặc sản nổi tiếng, loại vải số 1 của Việt Nam
Vải thiều Lục Ngạn vốn là đặc sản nổi tiếng, loại vải số 1 của Việt Nam

Bạn yên tâm, vải khi xuất ra khỏi tỉnh Bắc Giang đều đã được khử khuẩn và đảm bảo các công tác chống dịch an toàn, nên sẽ không có chuyện lây bệnh ra ngoài. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh ban hành kế hoạch về sản xuất vải thiều an toàn dịch bệnh với nhiều biện pháp đồng bộ như: Đưa cách ly tất cả các đối tượng F1 ra ngoài vùng vải thiều tập trung của huyện; tuyên truyền, vận động người dân trong vùng vải thiều không đi ra khỏi địa bàn, tập trung cho sản xuất, tiêu thụ vải thiều; lập các tổ chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 đối với người, phương tiện vào vùng vải thiều tập trung; kiểm tra y tế các mã vùng trồng, chủ vườn trồng vải thiều, các cơ sở đóng gói, sơ chế… 

Như các bạn đã biết trái cây khi thu hoạch xong phải tiêu thụ ngay nếu không sẽ bị héo, hỏng, úng.. vừa thiệt hại về mặt dinh dưỡng mà còn mất cả sản lượng. Chính vì thế giúp bà con lúc này là việc cấp thiết, nếu không sẽ gây thiệt hại rất nhiều cho bà con. Lòng tốt chỉ thật sự có giá trị khi “đặt” đúng người, đúng chỗ, đúng lúc. Và lúc này chính là lúc tinh dân tộc của chúng ta nên được phát huy. Bạn quan tâm và muốn giúp đỡ đồng bào chúng ta vượt qua đợt dịch này xin hãy liên hệ…….

Rất cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi!

Xếp hạng post
Bình luận bài viết (0 bình luận)