Mực Rim SaTế hủ 250gr
Ai đã từng đến Đà Nẵng hẳn sẽ không quên được món đặc sản thân thuộc Mực Rim Đà Nẵng. “Ăn một lần nghiền mãi mãi”.
Đặc biệt Mực rim nguyên con, được làm từ loại mực sữa nướng lên và nêm ướp và rim với gia vị đặc trưng đó là sa tế.
Món này được coi là tín đồ ăn vặt của các chị em bởi vừa ngon giá cả lại rất phải chăng. Các anh cũng có thể làm món đồ nhậu lai rai. Là sản phẩm chế biến sẵn nên rất tiện lợi.
Đây có thể nói là món đặc sản ngon, hấp dẫn và rẻ nhất trong các món Đặc sản Đà Nẵng. Một khi đã cầm trên tay hủ Mực rim sa tế thì bạn không thể dừng lại cho đến khi hết sạch.
Mực khô được rửa sạch và trộn với satế, đường, ớt, nước mắm. Để trên bếp lửa riu riu, liên tục trộn đều để Mực được thấm đều và không bị cháy. Người có kinh nghiệm chế biến thường mực vừa dai, vừa mềm, nêm các gia vị vừa ăn, không quá cay, quá chua hay quá mặn.
Khi ăn vị ngòn ngọt của mực, vị chua chua, sền sệt, vị cay của ớt, vị mặn của nước mắm, dai dai từ mực sẽ hòa quyện vào sẽ khiến chúng ta chỉ biết nhắm nghiền mắt lại để tận hưởng tất cả, ăn mãi không ngán. Mực rim me dùng làm đồ nhắm thì càng tuyệt.
Trong những ngày họp mặt cuối năm cùng bạn bè thì còn gì thích hơn việc được vừa uống bia vừa được thưởng thức một dĩa mực rim sa tế thơm lừng đậm vị nhỉ?