Rượu Nếp Đục Đà Tửu chai 500ml – thương hiệu rượu truyền thống sản xuất thủ công đã bảo chứng độc quyền sở hữu trí tuệ.
179,000 ₫ Giá gốc là: 179,000 ₫.138,000 ₫Giá hiện tại là: 138,000 ₫.
- Loại Sản Phẩm: Rượu Nếp Đục Đà Tửu.
- Thể Tích: 500ml
- Xuát Xứ: Việt Nam.
- Đổi trả lúc nhận hàng: Nếu hàng không đạt chất lượng do lỗi của nhà sản xuất.
- Cách dùng: quà biếu dịp về quê, lễ tết, tiệc tùng… hoặc có thể dùng ăn chơi đổi vị hoặc mang theo khi đi du lịch đều được. Ngon hơn khi uống lạnh.
- Bảo quản: khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
Mã: VTT5780
Danh mục: Nông Sản
ĐÀ TỬU THƯƠNG HIỆU RƯỢU TRUYỀN THỐNG SẢN XUẤT THỦ CÔNG ĐÃ BẢO CHỨNG ĐỘC QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ
Với sự khác biệt đến khó tin
– Không đau đầu, không một cảm giác váng vất khi tỉnh dậy.
– Không khát nước sau giấc ngủ say.
– Đà Tửu mang lại giá trị tốt hơn cho người dụng rượu.
Lời tựa
Hàn Giang dải đất hữu tình
Rượu nồng chưa uống ta mình đà say
Mời nhau cạn chén tình đầy
Đà say tửu tĩnh thấm tình tri nhân
Đà Nẵng là danh từ tiến hóa của thời Chăm cổ “Đaknan”. Ý nói đến: con nước lớn – con sông lớn, hàm nghĩa một vùng đất trù phú bên dòng sông Hàn hiền hòa, thơ mộng.
Trong phiên âm tiếng Việt chữ “Đà” còn có rất nhiều tầng nghĩa. Đà mang nghĩa trung tính ví như “vừa vừa”, “nhè nhẹ”, “nằng nặng”, “ngà ngạ” “đà đã”…
Có lẽ từ ý nghĩa đó mà người Quảng hay dụng chữ trong thơ ca. “Đà say” ví như đã say mà sự thật là chưa say, cứ la đà lưng chừng như vờn mây đáy nước đến độ muốn say mà không thể say được. “Tửu tĩnh” là thứ rượu rất lạ. Càng uống càng tĩnh tại. Tĩnh để càng nặng càng nồng càng thắm tình bằng hữu tình tri nhân tri âm tri kỷ. Hay người say vì đôi má hồng, vì quả đào mọng xứ Quảng chứ nào đâu phải men rượu thơm cay nứt lòng ”tửu sĩ”?
Đà Tửu với thương hiệu đã bảo chứng tuyệt đối, một trong những thương hiệu rượu uy tín và duy nhất mang thương hiệu xuất xứ vùng miền ngay trong tên gọi.
Lối chơi chữ trong chữ Đà kết hợp chữ Tửu nhằm nói đến cái chất tình, chất men cay, cái đậm đà chân chất, cái nghĩa lễ của người dân Đà Nẵng nói riêng và Xứ Quảng nói chung là vậy đó.
“Bạn về nằm nghĩ gác tay
Nơi mô nghĩa nặng tình dầy bằng đây”
Với văn hóa sâu nặng tình người đến mức thấm vào trong đất, trong nước, trong cây cỏ hoa lá, trong cội rễ bản nguồn và đến lúc say đến lúc ngủ còn gác tay lên trán để nghĩ về bạn về ta về cuộc rượu đã qua.
Và cứ vậy tất cả Tinh Hoa Đất Trời ấy len lỏi tích tụ vào trong lòng Đà Tửu, bởi đây là sản phẩm là đứa con của Tứ Đại vũ trụ trong chốn nhân sinh này.
“Người ơi mời đến xứ Đà
Để ta nâng chén Tửu Đà cùng nhau”
Quy trình sản xuất
Nếp hương chọn lọc → ủ men lá 30 ngày → chưng cất → lọc aldehyde → ngâm ủ trong chum sành → hạ thổ trong lòng đất trên 12 tháng.
Đinh lăng lá nhỏ trên 10 năm → ngâm ủ vào rượu nếp hương trong chum sành → hạ thổ trên 12 tháng.
Rượu đủ tuổi sẽ có màu vàng ươm, sóng sánh.
Chiết rót → lọc → đóng chai theo quy trình thủ công.
Công dụng
Đinh lăng lá nhỏ được mệnh danh là tiểu sâm. Rễ đinh lăng chứa hàm lượng saponin tương đương 60-70% nhân sâm, gồm các vitamin B1, B2, B6, các acid amin cần thiết cho cơ thể. Rượu đinh lăng tốt cho sức khỏe, tăng thể lực, chống stress, giúp giấc ngủ sâu, kích thích các hoạt động não bộ, giải tỏa lo âu mệt mỏi, chống oxy hóa, bảo vệ gan, tăng khả năng miễn dịch, điều trị hen suyễn…
Thưởng thức rượu
Bạn có thể thưởng thức theo cách đơn giản là pha Đà Tửu cùng soda hoặc pha chế thành những loại cocktail hỗn hợp hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều người thích uống nguyên chất.
Đầu tiên, bạn rót rượu vào ly. Ly phải thật sạch, sáng, trong mới cảm nhận chính xác màu sắc rượu. Màu hoàn hảo là màu vàng ươm.
Nhấc ly, xoay nhẹ để rượu sóng sánh đến miệng ly. Đà Tửu thượng hạng sẽ bấu víu như nuối tiếc những vệt rượu trên thành ly trông như những ô cửa nhà thờ cổ kính. Đó là cách phân biệt rượu thượng hạng và rượu thường.
Bước tiếp theo là cảm nhận hương thơm. Bạn không nên đặt mũi ngay sát miệng ly lập tức mà xoay nhẹ chiếc ly rồi đưa đến dần. Ban đầu bạn cảm nhận một thứ hương rượu thơm thoang thoảng, càng đưa lại gần hương thơm càng đậm đà dần. Rượu Đà Tửu không pha thêm hương vị nào khác ngoài hương tự nhiên của đinh lăng của nếp hương hòa quyện lại cùng nhau tạo nên một hương thơm quyến rũ đặc trưng.
Trước khi thưởng thức, bạn cần súc miệng bằng nước lọc. Nhấp một ngụm nhỏ, ngậm, giữ trong vài giây đồng thời hít nhẹ thưởng thức. Rượu thượng hạng không hề xộc lên khoang mũi của bạn. Đó là cách nhận biết đâu là rượu chuẩn. Bạn sẽ thấy một chút đăng đắng đầu lưỡi. Đó là vị đặc trưng của saponin thành phần quý nhất có trong nhân sâm. Cảm giác này sẽ biến mất sau vài ba ly và thay bằng chút dư vị ngọt trên lưỡi. Sau đó bạn hãy để từng phân tử rượu trôi nhẹ nhàng qua lưỡi đến thực quản rồi róc rách xuống bên dưới. Lúc này, bạn cảm nhận đường đi của dòng rượu nóng lan tỏa khắp từng tế bào.
Thật tuyệt vời và mạnh mẽ biết bao!
Sản phẩm tương tự
-23%
Thực Phẩm
-29%
-20%
-19%
-28%
Thực Phẩm
-36%
-19%