Trọng lượng | 0.005 g |
---|
Sả được coi là một gia vị quan trọng trong mỗi món ăn của người Việt. Để tiết kiệm thời gian khi chuẩn bị món ăn, Vipep cung cấp sản phẩm Sả Bột Vipep 40g
Sả giàu vitamin A, C và folate, các khoáng chất như magiê, kẽm, đồng, sắt, kali và manga. Ngoài việc dùng làm gia vị, sả còn có tác dụng chữa một số bệnh khác.
Công Dụng:
Hỗ trợ tiêu hoá: Sả chưa hợp chất kháng khuẩn giúp tiêu diệt vi khuẩn và động vật ký sinh trong ống tiêu hoá giúp phục hồi các lợi khuẩn đường ruột. Nhờ vậy, sả giúp chữa trị các bệnh về tiêu hoá như: tiêu hoá kém, táo bón, ợ nóng, tiêu chảy, đầy hơi, co thắt dạ dày, buồn nôn.
Kiểm soát Cholesterol: sả làm giảm hấp thu cholesterol ở ruột, can thiệp vào quá trình oxy hoá cholesterol “xấu” trong máu, ngăn ngừa hình thành các khối xơ vữa trên động mạch. Hàm lượng Kali cao có trong sả cũng giúp giảm và điều hoà huyết áp.
Đào thải độc tố: Tính năng lợi tiểu của sả giúp loại thải độc tố, axit uric và cholesterol “xấu” ra khỏi cơ thể. Trà sả giúp thanh lọc gan, thận, bàng quang và tuyến tuỵ
Giảm đau khớp: Nhờ đặc tính kháng viêm và giảm đau, sả giúp chữa các bệnh viêm khớp, gout. Chúng ức chế hoạt động của cyclooxygenase – 2, loại enzyme có liên quan đến viêm nhiễm, gây đau, nhất là đau khớp xương.
Sả Bột có cực nhiều công dụng, nhờ đặc tính dạng bột:
Nấu ăn: Sả bột nhanh chóng ngấm vào thức ăn, rất phù hợp cho việc ướp và nêm nếm. Đặc biệt, các món nướng nếu ướp bằng sả tươi băm nhỏ sẽ rất dễ bị cháy và khó thấm vào thực phẩm. Hơn nữa, việc sơ chế sả cũng mất kha khá thời gian của bạn, vậy nên sả bột chính là giải pháp hữu hiệu nhất.
Pha chế thức uống: một tách trà nóng, thêm chút bột sả thơm sẽ giúp tăng thêm hương vị của trà, hương thơm thanh mát của sả giúp bạn cảm thấy thư giãn, có thể thêm chút đường hoặc mật ong và thưởng thức.
Làm chất thơm phòng: sả khô được xay nhuyễn khiến hương thơm của nó được lan toả hơn, khiến bạn cảm thấy không gian thật tươi mát.
Bột sả khô có vị đắng, tính ấm, mùi thơm, tác dụng đánh tan mùi hôi, giải cảm hàn thấp, nóng sốt, trị đau bụng lạnh, nôn mửa. Dùng sả làm gia vị nấu ăn trong mùa đông rất hợp, tốt cho cơ thể.
Bột sả khô dùng để nấu cà ry, lẩu thái, làm bánh hoặc dùng làm gia vị ướp các loại thịt, thủy hải sản, nấu nước súp, chiên, xào nướng tạo mùi vị thơm ngon. Mặt khác bột sả khô giúp khử mùi tanh và tăng thêm hương vị cho các món ăn.
Ngày nay, sả được sử dụng nhiều ở dạng gia vị khô như xắt lát hay nghiền thành bột. Ở dạng bột, sả vẫn giữ được mùi vị và chất dinh dưỡng như sả tươi, nhưng có thời gian sử dụng lâu và dễ biến tấu hơn trong cách dùng.
VIỆT TỬ TẾ thay khách hàng chọn Sản Phẩm tốt!