Nấm luôn là một món ăn bổ dưỡng bậc nhất hiện nay, việc dùng nấm đúng cách sẽ phát huy được tác dụng
Nấm từ lâu đã được xem là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, được dùng trong hầu hết các món ăn, xuất hiện từ những quán bình dân tới các nhà hàng sang trọng… đâu đâu ta cũng có thể thấy nấm.
Nói về hàm lượng dinh dưỡng thì nấm có thể thay thế thịt hoàn toàn, bởi dinh dưỡng của nấm cao hơn thịt và rau, còn hàm lượng chất xơ cũng bằng hoặc cao hơn cả rau… vậy ta có thể xem nấm như rau và thịt sạch để dùng đấy các bạn.
Vì trong nấm có các thành phần dinh dưỡng (bao gồm các vitamin, khoáng chất, hoạt chất có lợi) tự nhiên nên chúng có thể giúp chúng ta cải thiện nhiều lợi ích về sức khỏe lắm nhé!
Đơn cử như các loại chất:
- Chất đa lượng (Protein, Chất béo bão hòa và không bão hòa, Carbohydrat)
- Hơn 18 loại axit amin (hơn 8 loại cơ thể không thể tự tổng hợp, cao hơn thịt, trứng, sữa)
- Nhóm vitamin (A, B, C, D, E, PP,…)
- Các loại chất xơ, chất khoáng,…
- Các yếu tố vi lượng Ca, Fe, P,…
- Trên dưới 30 loại Enzym ở từng loại nấm
- Nhiều chất khác như Polysaccharide, Terpenoid, Sterol, Amino axit,…
- …