COLLAGEN VÀ COLLAGEN THUỶ PHÂN LÀ GÌ? ĐỘ TUỔI NÀO NÊN DÙNG?

Người ta thường nhắc nhiều về collagen trong chăm sóc da. Vậy bạn đã biết Collagen là gì chưa? Và Collagen thuỷ phân là gì ? Độ tuổi nào là phù hợp để bổ sung collagen cho cơ thể? 

Nếu bạn có cùng câu hỏi, không nên bỏ qua bài viết này.

HIỂU ĐÚNG VỀ COLLAGEN VÀ COLLAGEN THUỶ PHÂN. 

 Collagen là một loại protein có rất nhiều ở da, chiếm khoảng ¾ trọng lượng của da ( tức khoảng 70% cấu trúc da). Nghĩa là phần lớn trọng lượng của da được cấu trúc từ collagen. Collagen là chất tạo độ đàn hồi, độ cứng cho da mà cơ thể chúng ta có thể tự tổng hợp được. Tuy nhiên, với thói quen ăn uống không đúng cách cũng như tốc độ mất Collagen dưới da theo thời gian sẽ dẫn đến việc không đủ để đáp ứng nhu cầu Collagen của cơ thể.

Collagen thuỷ phân là quá trình thu thập collagen sau đó, bằng phương pháp thuỷ phân ta làm vỡ chúng thành các mảnh nhỏ hơn. 

Các mảnh nhỏ hơn trong collagen thủy phân dễ tiêu hóa hơn. Do đó, chúng phân hủy nhanh chóng thành các phân tử xâm nhập vào máu. Dạng thủy phân có tỷ lệ hấp thụ 90% nên chúng sẽ hấp thụ nhanh và tốt hơn. 

Và theo nghiên cứu cho thấy ngoài việc ăn uống bình thường thì cơ thể phụ nữ Châu Á nói chung cần  bổ sung tối đa 2500mg Collagen mỗi ngày để giúp tăng sinh Collagen dưới da, làm chậm quá trình lão hoá. Đặc biệt là bổ sung collagen dạng nước.

Collagen là một loại protein có rất nhiều ở da

 VẬY ĐỘ TUỔI NÀO CẦN BỔ SUNG COLLAGEN CHO CƠ THỂ?

 Theo nghiên cứu khoa học thì kể từ năm 25 tuổi, mỗi năm collagen dưới da mất đi từ 1 – 1.5% và tiếp tục giảm dần theo năm tháng. (hình ảnh như leaflet)

 + 30 tuổi: mất 15% collagen mỗi năm

 + 40 tuổi: mất 30% collagen mỗi năm 

+ 50 tuổi: mất 45% collagen mỗi năm 

Khi chúng ta lớn tuổi, lượng collagen cơ thể tái tạo ra không bằng lượng mất đi sẽ dẫn đến thiếu hụt collagen cung cấp cho cơ thể, lúc đó cơ thể cũng không giữ được nước. Đó là lý do tại sao khi suy giảm collagen sẽ làm lão hóa cơ thể, và dấu hiệu dễ nhận biết nhất là làn da bị khô, nhăn nheo đi, các mô da cũng mất đi. Các vết nhăn trên khóe mắt, khóe miệng ngày càng rõ rệt, lâu thành vết nhăn sâu, đường nét khuôn mặt bị chùng nhão, chảy xệ. Và tốc độ lão hóa này sẽ càng nhanh khi chúng ta càng lớn tuổi.

 Chính vì thế, chúng ta cần bổ sung Collagen và một số thành phần có lợi khác để thúc đẩy quá trình tăng sản sinh Collagen, duy trì làn da rạng rỡ và hạn chế hình thành nếp nhăn. 

Nếu có thể bổ sung collagen được sớm nhất thì ở độ tuổi ngoài 20, thường là 22 tuổi chúng ta bắt đầu bổ sung là tốt nhất. Đó sẽ là nguồn dự trữ để bù lại cho sự sụt giảm ở độ tuổi 25 – 30.

 Khi ngoài 30, tình trạng vết nhăn, vết nám và tàn nhan sẽ bắt đầu xuất hiện trên bề mặt da ngày càng nhiều, vết chân chim vùng rãnh cười càng rõ rệt. Lúc này là lúc bạn cần bổ sung khẩn cấp collagen để bù vào lượng thiếu hụt. 

Việc bổ sung Collagen không chỉ giúp cải thiện làn da mà còn giúp đảm bảo sức khỏe và nội tiết tố tốt. Nếu bạn nằm trong độ tuổi trên, hãy bổ sung ngay nhé.

YENCOLLA Cùng bạn giữ gìn thanh xuân
YENCOLLA Cùng bạn giữ gìn thanh xuân

Và nếu bạn đang muốn tìm mua sản phẩm collagen bổ sung cho cơ thể thì đừng bỏ qua Yencolla nhé. Chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn ngay lúc này.

Sale -5%
YENcolla

Collagen dạng nước uống YENcolla – Sự kết hợp từ các nguyên liệu tự nhiên như Yến Sào, Sữa Ong Chúa, Nhuỵ Hoa Nghệ Tây…

| Đã bán 53

649.0002.460.000

Bài viết liên quan