Đưa vải thiều Việt lên Alibaba

Sở Công Thương Bắc Giang đang tiến hành những bước cần thiết và hoàn thiện thủ tục để trong tháng 5 sẽ đưa vải thiều lên sàn thương mại điện tử Alibaba.

Năm nay sẽ là năm đầu tiên quả vải thiều Bắc Giang sẽ được bán trực tuyến qua các sàn thương mại điện tử là Alibaba.com.

Thời gian qua, Sở Công Thương Bắc Giang cũng đã phối hợp cung cấp thông tin, hình ảnh và tiến hành các thủ tục cần thiết để vải thiều được quảng bá trên toàn cầu, bán trực tuyến trên sàn Alibaba.

Đồng thời, Sở Công Thương Bắc Giang sẽ thực hiện hỗ trợ hướng dẫn cách thức quảng bá đưa sản phẩm lên sàn, quản lý vận hành gian hàng trên các chợ online, sàn thương mại điện tử. 

BG3
BG3

Năm 2021, diện tích vải trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đạt 28.100 ha. Ảnh: VGP.

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang, năm 2021, diện tích vải trên địa bàn tỉnh đạt 28.100 ha, sản lượng ước đạt 180.000 tấn (tăng khoảng 15.000 tấn so với năm 2020). Thời gian thu hoạch bắt đầu từ khoảng 20/5/2021 đến 20/7/2021 (vải chín sớm bắt đầu thu hoạch từ 20/5; vải thiều chính vụ từ 10/6).

Tuy nhiên, tình hình dịch COVID-19 đang ảnh hưởng nặng nề đến mọi hoạt động của địa phương. Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đề nghị Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành hỗ trợ tỉnh kết nối, thúc đẩy tiêu thụ, xuất khẩu nông sản. Cho đến thời điểm này kế hoạch tiêu thụ được Bắc Giang lên theo 3 kịch bản.

Kịch bản thứ nhất: Nếu dịch được kiểm soát, khoanh vùng hết, số ca mắc và các F1, F2 được kiểm soát chặt chẽ, thì 50% vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ trong nước và 50% vải thiều sẽ xuất khẩu.

Kịch bản thứ hai: Nếu dịch COVID-19 trên địa bàn không được kiểm soát một cách triệt để, 70% vải thiều Bắc Giang sẽ được tiêu thụ trong nước và 30% xuất khẩu

Kịch bản thứ ba: Nếu Bắc Giang không kiểm soát được dịch, 90% vải thiều được tiêu thụ trong nước và 10% sẽ xuất khẩu.

Theo vtv.vn

Bài viết liên quan