Trọng lượng | 3000 g |
---|
Bơ sáp xanh Đắk Lắk – đặc sản hấp dẫn của Tây Nguyên
Trong nước ta, nông sản bơ sáp được trồng ở nhiều nơi khác nhau với nhiều chủng loại. Nhưng nổi tiếng nhất thì phải kể đến bơ sáp xanh Đắk Lắk. Chính khí hậu phù hợp, thổ nhưỡng màu mỡ của vùng núi rừng Tây Nguyên đã tạo điều kiện cho bơ sáp phát triển mạnh mẽ nhất cả nước. Trên vùng đất đỏ bazan bạt ngàn nắng và gió này, dường như mọi tinh hoa đất trời đều hội tụ vào hương vị thơm ngọt của mỗi trái bơ.
Quả bơ sáp thường to, vỏ bơ căng và rất bóng bẩy, hạt bơ thường không quá to, bên trong là lớp cùi vàng óng thơm ngon. Nếu mới nếm thử lần đầu, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bơ hơi nhạt. Nhưng dần dà, cái vị béo thơm ngậy từ những miếng bơ dẻo sẽ từ từ tan trên đầu lưỡi, khiến bạn chỉ muốn ăn thêm nữa. Chính cái vị béo ngậy, thanh nhẹ từ những trái bơ sáp ấy đã thu hút được rất nhiều người ăn.
9 tác dụng không ngờ của bơ sáp xanh Đắk Lắk
Có thể bạn chưa biết cứ trong 100g bơ thì lại chứa tới 60g nước. Không chỉ vậy còn có đến 20.1g lipid, 2.08 protid, tro 1.26g và 7.4g gluxit. Bên cạnh chứa nhiều chất, bơ còn chứa nhiều loại chất khoáng khác nhau như canxi, photpho, sắt, các loại vitamin A, B1 và C. Đây là những loại chất dinh dưỡng đều rất cần thiết cho cơ thể của con người. Bổ sung đầy đủ những chất này thì cơ thể mới có thể khoẻ mạnh.
1. Phòng chống ung thư thận
2. Hỗ trợ chống ung thư miệng
3. Ngăn chặn ung thư vú
4. Bơ sáp rất bổ cho mắt
5. Ăn bơ sáp giúp giảm Cholesterol
6. Giúp hệ tim mạch khỏe mạnh
7. Hỗ trợ phòng chống đột quỵ
8. Giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn
9. Giúp ngăn ngừa lão hóa và bệnh tật