Trọng lượng | 0.005 g |
---|
Lẩu Thái là món ăn được nhiều người yêu thích với vị cay, nóng đặc trưng từ ớt, sả, riềng, lá chanh. Giờ đây bạn không còn phải mất quá nhiều thời gian vào việc chuẩn bị nguyên liệu cho nước dùng vì đã có Gia vị lẩu Thái Vipep 85g chuẩn vị.
Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị. Đầu tiên, sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu Thái:
- Tôm cắt bỏ chân, đầu, rửa sạch, rút bỏ phần chỉ đen.
- Ngao rửa qua nước rồi ngâm trong nước muối pha loãng với vài lát ớt trong khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết bùn cát cho sạch.
- Mực rửa sạch với nước, thái khoanh hoặc miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa.
- Thịt bò rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
- Rau, nấm bỏ lá sâu, úa rồi rửa sạch, để ráo nước.
- Sả bóc lớp vỏ ngoài, đập dập phần đầu trắng, phần thân cắt khúc ngắn để cho vào nồi lẩu trang trí.
- Cà chua, thơm cắt khúc vừa ăn.
Các bước nấu lẩu bằng Gia vị lẩu Thái Vipep 85g
- Cho dầu ăn vào nồi đun sôi, sau đó cho ½ số tỏi và sả, ớt đã được băm nhuyễn vào. Phi cho tỏi, sả và ớt thơm và chuyển sang màu vàng thì tiếp tục cho cà chua và thơm vào xào.
- Cho 1 – 1,5 lít nước vào trong nồi rồi tiếp tục cho sả cây đã được cắt khúc cùng với lá chanh vào đun sôi. Sau đó cho gói lẩu thái vào. Nêm thêm đường, nước mắm cho nước dùng vừa miệng.
- Cho thêm 1 thìa tương ớt sa tế, ớt trái vào nồi nước lẩu Thái để tăng hương vị thơm và giúp nồi lẩu trông hấp dẫn. Sau đó dọn nồi nước dùng ra cùng các đồ hải sản, rau nhúng, bún hoặc mì và chén nước chấm ăn kèm là hoàn thành.
Chỉ với những bước đơn giản nấu với Gia vị lẩu Thái Vipep 85g như trên, bạn đã có ngay nồi lẩu thơm ngon, nóng hổi mà vẫn vô cùng đậm đà để chiêu đãi cả nhà rồi. Những ngày mưa lạnh hay những dịp sum họp gia đình, bạn bè, nấu nồi lẩu thái và quây quần bên nhau, vừa trò chuyện vừa thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Chúc bạn thực hiện thành công món lẩu thái này nhé!
VIỆT TỬ TẾ thay khách hàng chọn Sản Phẩm tốt!