Trọng lượng | 0.005 g |
---|
Hạt Ngò là loại gia vị thường thấy trong bữa ăn hàng ngày. Hạt ngò khô có vị cay, tính ấm, dùng để chữa các bệnh về tiêu hóa và dạ dày rất tốt. Trong dân gian, Hạt Ngò còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như là mùi, phắc hom pèn leo. Ngô, hồ thái, hương tuy, viên tuy tử, diêm tuy tử.
Hạt Ngò dùng để làm gia vị là chủ yếu. Ngoài ra, nó còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh, dùng để làm trà uống, làm tinh dầu,…
Hạt Ngò có tính hơi ấm, vị cay và khí thơm, vì vậy loại hạt này thường được dùng dưới dạng nguyên liệu hoặc gia vị không thể thiếu. Trong món cà ri, muốn cà ri có vị đậm đà thì không thể nào có thể thiếu loại hạt này được.
Công dụng chữa bệnh:
- Hạt ngò có tác dụng ngăn ngừa nhiễm trùng
- Trị chứng mất ngủ, bảo vệ tim mạch
- Kiểm soát lượng đường trong máu, chống oxy hóa,
- Giúp đào thải độc tố trong cơ thể
- Trị bệnh trĩ, bệnh giun kim, bênh sởi
- Chữa bệnh hệ tiêu hóa, dạ dày
- Trị mẫn đỏ, ngứa ngáy, dị ứng từ hạt ngò
Một số điều lưu ý khi sử dụng hạt ngò
Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý trước khi sử dụng các bài thuốc trên:
- Phụ nữ có thai muốn sử dụng các bài thuốc trên phải thâm khảo ý kiến của bác sĩ.
- Khi sử dụng loại hạt này bạn nên hết sức lưu ý vì có một số người hay nhầm hạt ngò với hạt ngò tây.
- Người bị cước khí hoặc viêm loét dạ dày không được dùng hạt ngò.
- không được sử dụng quá liều lượng hoặc lạm dụng hạt ngò.
- Không cho trẻ nhỏ dưới 7 tuổi sử dụng các bài thuốc trên.
- Đối với người sử dụng bài thuốc trị sởi cần lưu ý khi sởi đã lộ ra hết thì không nên sử dụng tiếp bài thuốc này.
VIỆT TỬ TẾ thay khách hàng chọn Sản Phẩm tốt!