Trọng lượng | 500 g |
---|---|
Dung Tích | 300ml, 500ml |
Nước Mắm Mười Quý thượng hạng
Nước mắm là một loại gia vị quan trọng trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt. Để làm ra loại nước mắm nguyên chất, thơm ngon đúng đặc trưng của nước mắm truyền thống thì đòi hỏi phải tuân thủ đúng quy trình sản xuất truyền thống hết sức tỉ mỉ từ khâu từ nguyên liệu, quá trình ủ chượp cho đến khi ra được thành phẩm hoàn hảo, chất lượng.
Hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về thương hiệu Nước Mắm Mười Quý do anh Mười dành bao tâm huyết để xây dựng và giữ gìn nét đẹp của làng nghề truyền thống của huyện đảo Sa Cần – Quảng Ngãi nhé:
Tại một làng ven biển ở cửa biển Sa Cần của tỉnh Quảng Ngãi, nơi đây được thiên nhiên ban tặng cho các nguồn lợi thủy hải sản vô cùng phong phú và đa dạng. Trước đây, cá đánh bắt được nhiều không dùng hết nên những ngư dân đã nghĩ ra cách muối cá để dành, sự kết hợp kỳ diệu của cá và muối đã cho ra thứ nước vàng đặc sánh và được những ngư dân nơi đây gọi là nước mắm. Nghề làm mắm có lẽ bắt nguồn từ đó…
Có một thời nghề mắm ở cửa biển Sa Cần nổi danh khắp nơi, thứ hương vị ấy đã ăn sâu vào trong ký ức tuổi thơ của bao con dân nơi đây…nhưng rồi theo thời gian nước mắm công nghiệp giá rẻ bèo đánh gục từng thùng ủ nước mắm cả năm cho được một mẻ. Nghề không sống được với thời cuộc, người làng dần bỏ sản nghiệp tổ tiên. Đứng trước nguy cơ thất truyền, anh Mười từ Hàn Quốc trở về quyết ra tay giải cứu…
CHỌN LỌC NGUYÊN LIỆU
Cá: cá cơm than, được đánh bắt đúng mùa vụ, đã trưởng thành, tươi xanh, béo mập và giàu đạm.
Muối hạt tinh khiết: Muối dùng ủ cá phải tinh khiết, có độ kết tinh cao, ít tạp chất, được lấy từ vùng muối ở Sa Huỳnh – Quảng Ngãi, được lưu kho ít nhất 1 năm nhằm loại bớt ion gốc kim loại, gây ra những tác động bất lợi trong nước mắm (chát, đắng, nóng cổ).
QUÁ TRÌNH Ủ CHƯỢP VÀ CHĂM SÓC
Cá cơm tươi được trộn đều theo tỉ lệ 3 cá : 1 muối và cho vào thùng gỗ ngay, sau đó sẽ phủ một lớp muối dày lên cá và gài nén cá lại để cá lên men tự nhiên trong thùng. Quá trình ủ chợp kéo dài từ 12 tháng – 18 tháng. Suốt quá trình ủ chượp, các quy trình kỹ thuật, chăm sóc chượp được kiểm soát nghiêm ngặt. Quá trình này sẽ giúp thịt cá ngâm dầm trong muối mặn và phân giải các protein từ đơn giản đến phức tạp cùng các axit amin có lợi cho sức khỏe.
VIỆT TỬ TẾ thay khách hàng chọn Sản Phẩm tốt!