Trọng lượng | 1 g |
---|---|
Size | 15-30 con/kg, 30-50 con/kg |
Ốc Bulot Pháp: Size 15-30 con/kg và Size 30-50 con/kg
Vùng biển Normandy- Pháp hay khu vực vùng Ireland nổi tiếng với chiến thắng anh dũng, quả cảm của quân đồng minh trong thế chiến II. Dưới góc độ ẩm thực, tại đây lại nổi tiếng theo một cách nhẹ nhàng, tinh tế hơn rất nhiều. Đó là những con ốc bulot nhỏ bé có vị giòn giòn, dai dai, ngọt đậm và vị mặn mòi không thể so sánh với các loại ốc bulot ở những nơi khác.
Vì đã được làm sạch và cấp đông từng con, nên khi bạn muốn chế biến chỉ cần lấy số lượng bạn cần, rã đông, rửa sạch lại 2-3 nước và sau đó chế biến món bạn thích tầm 5-7 phút là hoàn thành.
Loài ốc hiếm của vùng biển Normandy
Ở Normandy, ốc bulot được xếp vào danh sách các loại hải sản phát triển bền vững và phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt về đánh bắt. Một tàu đánh bắt không được quá 3 ngư dân và mỗi ngư dân không được đánh bắt quá 300kg/ngày. Chính vì chính sách ngặt nghèo này mà lượng cung ốc bulot Pháp rất ít nhưng loài ốc ngon có tiếng ở đây được bảo tồn và khai thác bền vững.
Ốc bulot có cơ thịt rất nhiều, vị ngọt đậm kết hợp vị mặn đặc trưng của vùng biển Normandy khác hẳn với những loại ốc khác. Ăn thử một con ốc là có thể cảm nhận được vị giòn, dai, ngọt, mặn mà bạn biết ngay chỉ có thể có được ở ốc bulot từ Châu Âu, Sống ở vùng biển rất sạch, chỉ ăn tảo sạch nên ốc bulot sạch từ vỏ (không hề bám rong rêu) đến ruột (gan nhẵn mịn). Vì thế khêu một chú ốc bulot, cần thật sự kiên nhẫn xoay vòng từng chút một sao cho lấy được toàn bộ, không để phí một chút nào của loài ốc tuyệt ngon này.
Công nghệ chế biến tiên tiến của Châu Âu
Đi cùng với chính sách phát triển bền vững, ốc bulot còn may mắn được áp dụng quy trình chế biến tiên tiến của châu Âu. Sau khi đánh bắt, ốc được xử lý sạch cát và ngay lập tức được sốc nhiệt ở nhiệt độ -10 độ C. Sau đó ngư dân tiến hành hấp trong môi trường vô trùng rồi lại cấp đông nhanh vào tâm sản phẩm ở nhiệt độ -40 độ C. Quy trình này giúp cho thịt ốc vẫn giữ được độ dai giòn, tươi ngon gần như không đổi. Khi ăn ốc bulot, thực khách vẫn cảm nhận được vị mặn mòi, sạch sẽ và trong lành của vùng biển Châu Âu.
Món ăn của gia đình, đơn giản ngay từ lần nấu đầu tiên
- Bảo quan ngăn đông (HSD ngăn đông 1 tháng)
- Tươi sau khi rã đông.
- Nấu nhanh gọn lẹ, không mất nhiều thời gian.
- Tốt cho sức khỏe, cung cấp đầy đủ dưỡng chất