Trọng lượng | 0.45 g |
---|---|
Loại Ớt | Ớt Bột Hàn, Ớt Cánh Hàn |
Ớt Hàn Quốc là một gia vị đặc trưng của người Hàn, được dùng trong nhiều món ăn nổi tiếng như kim chi, thịt nướng. Ớt bột là một thành phần quan trọng không thể thiếu, xuất hiện trong rất nhiều món của người Hàn như: Tokbokki, kim chi, Kkakdugi, thịt nướng.
Ớt bột có màu đỏ, hạt thô hoặc bột, có vị hơi cay kèm theo chút vị ngọt. Độ cay của ớt bột thay đổi và phụ thuộc vào khu vực và điều kiện canh tác của vùng đó.
Ớt bột Hàn Quốc có thể dùng để chế biến rất nhiều món ăn kiểu Hàn như mì cay, các món súp cay hay làm các món nướng cay, đậc biệt là làm Kimchi. Ngoài ra còn vô số các món ăn có thể dùng ớt bột làm nguyên liệu để chế biến.
Thành phần của ớt bột Hàn Quốc: Được làm từ những trái ớt tươi được sấy hoặc phơi khô sau đó được nghiền mịn bằng máy.
Dựa theo cấu trúc có thể chia ớt bột Hàn Quốc thành 2 loại chủ yếu là:
- Ớt Cánh Hàn Quốc là loại ớt bột mà trái ớt không được xay nhuyễn hoàn toàn để lại phần hạt còn hơi to, dẹp. Loại ớt bột này thường dùng để làm kim chi, thịt nướng hoặc các món ăn cần thấy rõ sự hiện diện của ớt.
- Ớt Bột Hàn Quốc mịn là loại ớt bột mà ớt khô được xay kỹ thành bột không để lại lấn cấn, thường dùng để nêm nước dùng trong món mì cay hoặc các món súp và các món ăn đòi hỏi không thấy hạt ớt mà vẫn đảm bảo độ cay và tính mĩ quan của món ăn.
Sử dụng ớt tươi hay ớt bột trong bữa ăn hàng ngày mang lại nhiều công dụng bất ngờ cho sức khỏe như:
- Chống oxy hóa, giúp trẻ hóa làn da: Ngoài khả năng giúp kích thích vị giác để ta ăn ngon miệng hơn. Trong ớt tươi chứa nhiều vitamin C, A và chất capsaicin rất rốt cho da.
- Quản lý lượng đường trong máu: Ớt tươi có thể làm giảm và kiểm soát lượng đường trong máu nếu được tiêu thụ thường xuyên.
- Tăng cường tiêu hóa: Do có nhiều chất xơ nên ớt tươi giúp tiêu hóa tốt hơn.
- Tốt cho tim: Do chứa nhiều beta-carotene nên ớt tươi có thể giúp hệ thống tim mạch và trái tim của bạn khỏe mạnh hơn.
- Kiểm soát nồng độ insulin trong máu: điều này sẽ mang lại lợi ích cho người bệnh tiểu đường.
- Giảm đau nhức: Ớt là gia vị có chứa nhiều capsaicin – thành phần giúp ớt có vị cay nóng, đồng thời kích thích sức đề kháng của một số tế bào thần kinh. Những người viêm khớp mà thường xuyên ăn ớt sẽ giảm được đáng kể các cơn đau.
- Chống cảm cúm: Ăn ớt bột giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể sinh nhiệt lượng. Chỉ cần ăn một ít bột ớt cũng sẽ giúp làm nóng cơ thể, đổ mồ hôi. Điều này sẽ làm sạch cơ thể và chống lại cảm cúm và các bệnh viêm nhiễm ở đường hô hấp.
- Giảm mỡ máu: Kết hợp các món ăn với gia vị ớt bột bạn có thể giảm được lượng cholesterol trong máu
- Giảm béo: Vị cay của ớt bột giúp đốt cháy calo, đốt cháy chất béo, tăng tỷ lệ trao đổi chất và tạo cảm giác no lâu hơn. Chưa kể, bột ớt còn giúp tăng cường hoạt động của cơ tim và quá trình đốt cháy năng lượng.
- Làm chậm quá trình lão hóa: Trong thành phần của ớt có giàu chất chống oxy hóa như vitamin A, vitamin C… cần thiết cho sự tổng hợp collagen, làm cho tiến trình lão hóa chậm lại.
VIỆT TỬ TẾ thay khách hàng chọn Sản Phẩm tốt!