CoCo Smile – Hành trình trái dừa tự nhiên đi ra Thế Giới

 Một trái dừa tự nhiên (Coco Smile), và để thưởng thức thì chỉ cần giật nhẹ chiếc nắp như giật nắp một lon bia. Bất ngờ hơn với cô hướng dẫn viên là dù đắt gấp nhiều lần nhưng hương vị nước trong trái dừa hoàn toàn không ngọt, thơm như dừa Việt Nam.

Cây dừa ở Việt nam
Cây dừa ở Việt nam

Sọ dừa Bến Tre vươn mình ra Thế giới

Với mong muốn “làm được một điều gì đó” cho trái dừa quê hương, khi về nước cô để ý và tìm tìm hiểu về trái dừa có nút khoen.

Đi khắp vùng, dò hỏi qua nhiều cơ sở dừa lớn nhất Bến Tre đều không thể tìm ra được trái dừa có nắp khoen như ở Úc, cô vẫn không bỏ cuộc. Niềm vui tới khi cô được giới thiệu một nhóm đang thực hiện dự án làm nút khoen cho dừa. Với khả năng ngoại giao, nhanh nhạy, cô mạnh dạn đề nghị đảm nhiệm vai trò làm thị trường, tìm lối ra cho sản phẩm. Vốn liếng bao lâu tích góp, cô góp vào dự án cùng mọi người.

Dừa Cười – CoCo Smile

Những ngày đầu do thiếu kinh nghiệm, trái dừa không được chọn lựa kỹ lưỡng, rồi nhiều sự cố nắp đóng không khít, nắp mở không ra… vốn liếng của team vơi dần cùng hàng ngàn trái dừa bị bỏ đi mỗi tháng.. Sau bao thất bại và nỗ lực, khi sản phẩm đã dần hoàn thiện, khách hàng bắt đầu có phản hồi tốt, cũng là lúc trong team phát sinh mâu thuẫn, không thể tiếp tục đồng hành.

CoCo Smile – Hành trình trái dừa tự nhiên đi ra Thế Giới
CoCo Smile – Hành trình trái dừa tự nhiên đi ra Thế Giới

Quyết tâm đi trên con đường hướng tới sản phẩm thiên nhiên 100%, cô vay mượn bạn bè để làm xưởng riêng, bắt đầu lại từ đầu. May mắn mỉm cười khi cô được giới thiệu một nhà máy chuyên sản xuất dừa xuất khẩu có đủ các chứng nhận Bio Organic, USDA organic, An toàn thực phẩm… đang bỏ không. Cùng sự tận tâm với trái dừa, mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp cho nông sản quê hương, sau hai tháng miệt mài cô đã cho ra thị trường những sản phẩm hoàn thiện đầu tiên.

Những trái dừa như biết cười

Những trái dừa cười – Coco Smile dần đều đặn đi khắp cả nước từ các quán cafe tới siêu thị thực phẩm sạch, tới các nhà hàng, resort hoặc làm quà tặng… Và cũng rất nhanh bước chân ra thế giới với kinh nghiệm và năng lực của một cô hướng dẫn viên du lịch. Những trái dừa được Coco Smile lựa chọn đều được thu hoạch sau khi đã đạt 30-35 ngày tuổi, khi gáo dừa đã có độ chắc chắn để tạo hình, bảo quản, nước dừa đầy, đạt độ ngọt, thơm nhất.

Những trái dừa như biết cười
Những trái dừa như biết cười

Vùng dừa thu hoạch là ở huyện Giồng Trôm, huyện Châu Thành, vùng lân cận thành phố Bến Tre, những nơi có dừa xiêm ngon nhất thủ phủ dừa Việt Nam. Từ việc lựa chọn vùng trồng dừa, đến khâu chế biến, sản xuất Cocosmile đều hướng đến việc vượt qua các tiêu chuẩn khắt khe về hương vị, an toàn của những thị trường khó tính như Nhật, Mỹ, EU. Đây cũng là lý do hiện nay dừa Cocosmile có sản lượng 250.000 trái/tháng, trong đó có 20% xuất khẩu.Cocosmile hiện đã có mặt trên sàn TMDT của Việt Tử Tế.

Hãy order cùng Việt Tử Tế và cùng trải nghiệm giật nắp lon Dừa Cười nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *