Việt Tử Tế hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn những vị bánh trung thu ngon từ truyền thống cho đến hiện đại được các thương hiệu bánh Moon Cake nổi tiếng làm ra. Cùng chúng tôi trải nghiệm và tìm hiểu về các loại bánh trung thu này nhé.
Bánh Trung thu từ lâu đã không còn là một món ăn truyền thống trong đêm phá cỗ ngày rằm tháng tám. Mà nó đã trở thành một món quà nghĩa tình, gửi trao những niềm yêu thương với ý nghĩa chúc cho mọi điều trong cuộc sống được tròn đầy, viên mãn và giúp mọi người thêm gần nhau hơn.
Việt Tử Tế
Từ những chiếc bánh đơn giản như bánh dẻo và bánh nướng. Thì hiện nay bánh trung thu được chú trọng hơn và cải tiến hơn. Điểm sơ qua thì cũng đã hơn 10 vị bánh trung thu ngon đến khó cưỡng rồi . Hãy cùng Việt Tử Tế tìm hiểu những vị bánh này ngay nhé.
Bánh trung thu vỏ bánh socola và nhân socola hạt đác, trứng muối
Bánh Trung thu được biến tấu với nhiều những loại kiểu dáng, nhân bánh và những công thức khác nhau từ truyền thống tới hiện đại. bánh Trung thu được cách tân vô cùng mới mẻ với vỏ và nhân bánh được làm từ socola. Chắc chắn những tín đồ ưa chuộng socola sẽ không thể bỏ qua.
Hạt đác chứa nhiều chất dinh dưỡng mang đến cho con người nhiều công dụng tuyệt vời, khi ăn có vị giòn bùi kết hợp với lòng đỏ trứng muối ít mặn, có vị béo.
Sự kết hợp giữa socola, hạt đác và trứng muối sẽ làm bạn quên mất cái hương vị ngọt ngây, béo ngậy của những loại bánh trung thu ngày trước.Bởi chúng chỉ ngọt nhẹ, khi nhai mềm, giòn, béo, bùi và đó cũng có thể ví von như những cung bậc cảm xúc của con người ta vậy.
Bánh trung thu vỏ bánh socola và nhân dâu tây + nhân lá dứa hạt chia
Từ trước đến nay thì ta thường hay nghe đến nhân thập cẩm, nhân các loại đậu, các loại hạt nhưng có lẽ nhân dâu tây sẽ rất lạ và tạo thêm sự tò mò muốn thưởng thức đúng không nào?
Bánh không chỉ độc đáo ở cái tên gọi mà chính nó cũng rất độc lạ và không kém phần sang trọng. Dâu tây với vị ngọt thanh, hơi chua khi kết hợp với lá dứa lại có mùi thơm dịu nhẹ, rất dễ chịu và đặc trưng như mùi hương của cơm nếp. Khi nhai lách tách vì có thêm hạt chia. Màu sắc bắt mắt, nguyên liệu độc lạ sẽ giúp bạn có một sự trải nghiệm vô cùng tuyệt vời khi thưởng thức.
Bánh trung thu vỏ bánh trà xanh + nhân lá dứa hạt điều + trứng muối
Matcha hay còn gọi là trà xanh được khá nhiều người ưa chuộng không chỉ trong các món đồ uống, làm kem, bánh,… mà nó còn chiếm được cảm tình của đông đảo người dùng bánh trung thu
Vỏ bánh có màu xanh bởi nguyên liệu làm từ trà xanh, bên trong cũng có màu xanh nhưng là của lá dứa có thêm trứng muối để tăng thêm sự cuốn hút.
Đối với hạt điều thì chắc sẽ không còn quá xa lạ với chúng ta, hầu như đây là một loại hạt được ưa chuộng bởi rất nhiều công dụng. Mặc dù hạt điều rất béo nhưng chúng không làm tăng cân.
Bên ngoài nhẫn nhẫn, bên trong ngọt ngào có thêm lòng đỏ trứng muối tròn trịa như viên ngọc. Khi ăn ta có thể liên tưởng đến thành công. Giống như trước khi đạt được điều gì đó thì không thể không có cắng cay, vất vả và điều tuyệt vời xứng đáng luôn dành cho người đi đến hết con đường.
Bánh trung thu vỏ bánh truyền thống + nhân trà xanh + hạt sen + kim sa
Đây có lẽ là một kiệt tác chứ không hẳn là một chiếc bánh trung thu.
Kiệt tác của người nghệ nhân làm bánh, nghiên cứu, mài mò để tạo nên 1 loại bánh hài hoà về màu sắc, về hàm lượng dinh dưỡng, hàm lượng đường cho đến cách chế biến từng loại nguyên liệu để chúng trở nên đặc biệt.
Chúng như 1 cô gái nông thôn trong xã hội hiện đại vậy, vẫn giữ được nét mộc mạc bên ngoài, bên trong lại bí ẩn, khiến người ta tò mò nhưng cũng không kém sự ngọt ngào, dịu dàng, làm người ta vừa muốn ăn ngay vừa muốn giữ lại để nhìn ngắm thêm.
Bánh trung thu vỏ bánh nướng truyền thống + nhân thập cẩm chay và trứng muối
Nếu bạn đã quá quen với vị bánh thập cẩm quốc dân thì đây sẽ là phiên bản thập cẩm bạn nên thử.
Phần nhân bánh trung thu thập cẩm chay có nhiều nguyên liệu, hương vị tinh tế đòi hỏi tay nghề khéo léo từ các nghệ nhân mới có thể làm ra được loại nhân bánh thơm ngon phục vụ khẩu vị ngày càng cao của khách hàng.
Bánh trung thu lạp xưởng ngũ hạt
Bánh lạp xưởng ngũ hạt là sự kết hợp tinh túy từ những nguyên liệu truyền thống để cho ra đời một chiếc bánh. Dù là đơn giản nhưng hương vị không thể nào quên.
Từ xa xưa lạp xưởng, mỡ, đường là những nguyên liệu để tạo nên những chiếc bánh thập cẩm ngon. Vị giòn béo và hơi dai của lạp xưởng hoà quyện với 5 loại hạt khác nhau cùng nhân trứng muối khiến bánh trung thu thêm hấp dẫn và khó cưỡng.
Bánh trung thu heo vàng
Bên cạnh những dòng bánh trung thu truyền thống thì bánh trung thu heo vàng thu hút rất nhiều du khách nhỏ tuổi. Bởi đây là dòng bánh làm ra với mục đích dành tặng những bạn nhỏ. Là món quà tuyệt vời mà các phụ huynh dành tặng các con của mình.
Bên ngoài là hình ảnh xinh xắn của chú heo xinh xinh, phần bên trong là nhân phomai mặn mặn béo béo. Đây sẽ là loại bánh phù hợp có các thành viên nhí chưa ăn được các loại bánh trung thu lớn.
Bánh trung thu nhân đậu xanh
Với hàm lượng béo ít hơn nhân thập cẩm, bánh Trung thu nhân đậu xanh cũng thường được ưa chuộng bởi vị bùi bùi ngọt thanh dễ chịu.
Phần nhân đậu xanh của bánh được làm từ đậu xanh sên đặc, đường, bột và trứng muối. Loại bánh này sẽ là một món ăn kèm hoàn hảo khi bạn thưởng thức những tách trà nóng trong không khí se lạnh của mùa thu.
Bánh trung thu dẻo
Ngoài bánh nướng thì bánh trung thu dẻo là một trong hai loại bánh trung thu đặc biệt của người Việt Nam. Vỏ bánh dẻo làm từ bột nếp rang xay mịn nhào quyện cùng nước đường, nước hoa bưởi. Nhân bánh được làm từ đậu xanh được làm nhuyễn sên đặc (có thể kèm lòng đỏ trứng muối), hạt sen, khoai môn, hay thập cẩm, khá giống với bánh nướng.
Bánh Trung thu tỏi đen
Bánh Trung thu tỏi đen có phần vỏ được làm từ tỏi đen xay nhuyễn, dẻo và mềm. Phần nhân gồm những tép tỏi đen được chọn lọc, kết hợp cùng đỗ đen, đỗ xanh, thập cẩm, gà quay, vi cá,… Thành phần tỏi đen của bánh là một vị thuốc nên rất tốt cho sức khỏe, thích hợp để làm quà cho ông bà, cha mẹ.