Trọng lượng | 0.005 g |
---|
Trong gian bếp của các bà nội trợ hiện nay thì Hạt Điều Màu xuất hiện khá phổ biến. Điều này cho thấy được sản phẩm có vai trò rất quan trọng trong chế biến thức ăn cũng như cuộc sống của chúng ta.
Bạn nên dùng Hạt Điều Màu để chế biến thức ăn vì nó có công dụng khá tốt. Thậm chí nhiều người đã tỏ ra khá ngạc nhiên khi biết được những điều tuyệt vời mà nguyên liệu này có thể mang lại. Thậm chí vượt ra ngoài sự mong đợi của nhiều người về gia vị này.
Món ăn sẽ trở nên rất kém sinh động nếu thiếu đi màu sắc của gia vị thì Hạt Điều Màu có thể khắc phục được điều này. Sản phẩm cho lên màu khá tự nhiên nhưng quan trọng vẫn giữ được mùi vị và mức độ hấp dẫn của món ăn. Chính vì vậy mà sản phẩm này càng ngày càng được nhiều người tin tưởng và tìm dùng.
Nhiều nước dùng Hạt Điều Màu như là nguyên liệu chính trong việc chế biến các món ăn. Điều này cũng khá dễ hiểu khi mà ngoài chức năng gia vị thì hạt điều màu còn có nhiều giá trị tốt đối với sức khỏe mà chúng ta không thể bỏ qua. Cụ thể đó là do các thành phần trong nguyên liệu có tác động tích cực đến sức khỏe của người dùng. Chẳng hạn như:
- Chất xơ giúp cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, nhờ đó mà giảm được nguy cơ mắc phải nhiều bệnh nguy hiểm. Trong đó có các bệnh liên quan đến dạ dày làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như việc ăn uống hàng ngày.
- Chất oxi hóa giúp cho cơ thể luôn tươi trẻ và căng tràn sức sống.
- Hoạt chất có tác dụng ổn định lượng đường trong máu. Nhờ đó mà hạn chế được nguy cơ cũng như mức độ mắc bệnh tiểu đường.
Ngoài dùng làm gia vị thức ăn, Hạt Điều Màu còn có nhiều công dụng khác:
- Dầu dưỡng da
Dầu Roucou có lượng Beta-caroten gấp 100 lần trong cà rốt, đây là chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh, làm hết sạch những gốc tự do trên da (những tế bào dư thừa có hại cho da). Đây là những nguyên tử được hình thành ở da khi da bị phá huỷ bởi tia cực tím hoặc các tác nhân trong môi trường. Nó làm da bị lão hóa, thô ráp, cứng và không khoẻ mạnh. Beta caroten làm hết những tác hại này do nó làm hết những gốc tự do, bôi một lượng dầu nhỏ lên da vào mỗi sáng trước khi ra đường giúp da bạn được bảo vệ hiệu quả. - Thảo dược chữa bệnh
Những người bản địa Nam Mỹ quê hương của loại dầu Roucou này còn tận dụng loại hạt quý giá này trong rất nhiều loại thuốc. Một số nơi dùng lá chữa lị, sốt, sốt rét. Các bộ phận của cây có thể sử dụng để làm thuốc chống say nắng, viêm amiđan, viêm màng phổi, ngừng thở, các rối loạn trực tràng và đau đầu. Dầu cây bôi trực tiếp lên da sẽ làm dịu vết bỏng hay côn trùng đốt. Hạt cây còn có thể dùng để tẩy giun. - Màu nhuộm thực phẩm
Dầu Roucou nguyên chất cho màu đỏ vàng tươi và đã được thổ dân châu Mỹ sử dụng từ rất lâu để làm thuốc màu vẽ lên cơ thể, đặc biệt là môi, vì thế mà đôi khi nó còn được gọi tại khu vực này như là “cây son môi”. Điều đỏ còn được dùng làm chất nhuộm màu thực phẩm rất an toàn, đặc biệt cho các thực phẩm từ sữa như phô mai, bơ, các loại thực phẩm khô như khoai tây chiên, ngũ cốc ăn sáng, cá hun khói và đặc biệt là được sử dụng trong làm bánh để tạo màu an toàn.
VIỆT TỬ TẾ thay khách hàng chọn Sản Phẩm tốt!