Trọng lượng | 0.005 g |
---|
Thảo quả là một loại gia vị có hương vị đậm đà, hơi ngọt mà một số người thường so sánh với bạc hà. Nhờ đặc tính vừa thơm, vừa ngọt lại cay, thảo quả được coi là “nữ hoàng” của các loại gia vị. Thảo quả còn là vị thuốc hay điều trị rối loạn tiêu hóa.
Thảo quả xuất phát từ hạt của một số loại cây khác nhau thuộc cùng họ với gừng. Nó có một hương vị đặc biệt, mọi người có thể sử dụng hạt thảo quả và vỏ quả trong các món cà ri, món tráng miệng và các món thịt, cũng như trong đồ uống, chẳng hạn như cà phê và trà chai Ấn Độ (chai tea).
Nhờ có hương thơm nồng và vị cay nóng, thảo quả rất được ưa chuộng trong ẩm thực. Người ta thường lấy hạt thảo quả bằng cách đập bỏ lớp vỏ ngoài của quả sau khi được phơi khô (sấy khô), hoặc bọc bên ngoài quả một lớp cám gạo (có pha nước) rồi đem nướng cháy trước khi đập dập để lấy hạt.
Công dụng:
- Đặc tính chống oxy hóa và lợi tiểu có thể làm giảm huyết áp.
- Chứa các hợp chất chống ung thư.
- Bảo vệ khỏi các bệnh mãn tính nhờ tác dụng chống viêm.
- Hỗ trợ các vấn đề tiêu hóa.
- Điều trị hôi miệng và ngăn ngừa sâu răng.
- Có tác dụng kháng khuẩn và điều trị nhiễm trùng.
- Cải thiện việc chức năng thở và sử dụng oxy.
- Có thể giúp hạ đường huyết.
- Các lợi ích sức khỏe tiềm năng khác của thảo quả.
Vì có tính ấm và mùi thơm đặc trưng, thảo quả được dùng để làm thuốc chữa nhiều bệnh như kích thích tiêu hóa, đầy hơi, chướng bụng, nôn mửa, tiêu chảy, sốt, ho nhiều đờm, giảm co thắt dạ dày,… và làm mát cơ thể.
VIỆT TỬ TẾ thay khách hàng chọn Sản Phẩm tốt!
Freeship cho đơn từ 200.000đ khi mua hàng tại website: viettute.vn.