Thăn Nội Heo Tươi Sạch
Thăn Nội Heo còn được gọi là Thăn chuột heo, là miếng thịt cắt từ bắp thịt, nằm ở phía trước và chạy dọc cột xương sống của con heo gần dưới phía chân sau. Thăn Nội Heo mềm nhất trên con lợn, là phần thịt nạc và không dính chút mỡ nào.
Thăn Nội Heo sạch tương đối ít calo, chỉ chứa khoảng 93 calo với lượng chất béo ít. Chất béo giúp hấp thụ vitamin từ thức ăn và cũng cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Thăn chuột heo như một nguồn cung cấp các khoáng chất cần thiết selen và phốt pho. Vì thế nó hay được sử dụng làm chả lụa hay chà bông cho trẻ em ăn, và cho những phụ nữ mới sinh.
Thịt thăn chuột thường được bán với dạng nguyên miếng dài, ít mỡ. Trước khi nấu, các bà nội trợ nên lưu ý lọc bỏ bạc nhạc và chỉ nên thực hiện các phương pháp nấu nhanh. Nếu không, thịt sẽ dần bị khô, dai và không còn giữ được hương vị thơm ngon như ban đầu.
Có hàng trăm món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là Thăn Nội Heo, từ luộc, xào, chiên, thịt kho tàu đến lẩu nướng hay áp chảo….